Trang chủ Tin Tức Những lợi ích của việc chơi bóng đá đối với sức khỏe

Những lợi ích của việc chơi bóng đá đối với sức khỏe

Bóng đá như chúng ta đã biết là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Người tham gia chơi bóng đá sẽ đem lại được rất nhiều lợi ích cho bản thân như khả năng đi bộ, di chuyển nhanh hơn, đồng thời tăng cường độ bền. Bóng đá không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó cũng rất tốt cho sức khỏe của trẻ em, thanh thiếu niên đang trong độ tuổi phát triển và rất nhiều những lợi ích khác nữa. Xin mời các bạn hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích của việc chơi bóng đá ở bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của bóng đá giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Lợi ích của bóng đá giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Mỗi trận đấu kéo dài trong khoảng thời gian 90 phút trung bình mỗi cầu thủ sẽ phải chạy ít nhất khoảng từ 8 đến 11km. Đi bộ và chạy bộ liên tục như vậy trong suốt khoảng thời gian 90 phút này giúp giữ nhịp tim của người chơi luôn cao.

Từ đó, việc chơi bóng đá giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, hạn chế việc các mảng bám trong các động mạch vành được hình thành, đốt cháy calo dư thừa nạp vào cơ thể.

Lợi ích của bóng đá giúp nâng cao sức khỏe cơ bắp

Dẫn bóng, sút bóng, rướn người, chạy chỗ, nhảy cao, tranh bóng là những kỹ thuật trong bóng đá. Điểm chung là đòi hỏi sức mạnh cơ bắp, đặc biệt ở nửa dưới cơ thể. 

Khi kèm đối phương, che bóng hay ném biên lại đòi hỏi sức mạnh ở phía thân trên. Vì vậy, chơi bóng đá sẽ giúp các bạn nâng cơ bắp toàn thân.

Lợi ích của bóng đá giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm calo

Lợi ích của bóng đá giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm calo

Thời gian thi đấu trong bóng đá kéo dài 90 phút thậm chí là hơn, với khoảng thời gian thi đấu kéo dài liên tục và cường độ cao như vậy. Đòi hỏi cơ thể phải hoạt động gần như toàn bộ nhóm cơ lớn như cổ, vai, lưng, bắp tay,… Vì thế, khi chơi bóng, lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ được đốt cháy một cách cực kì hiệu quả.

So với những cách luyện tập thông thường, lượng calo của người khi chơi bóng đá cũng sẽ đốt cháy gấp nhiều lần hơn. Môn thể thao này đòi hỏi sự linh hoạt trong việc hít thở và thể lực trong khoảng thời gian dài, sử dụng cơ bắp.

 Lợi ích của bóng đá giúp xây dựng tinh thần đồng đội

Bên cạnh những lợi ích về cá nhân, như sức khỏe, bạn sẽ còn có thể nhận được các lợi ích về cộng đồng như tinh thần đoàn kết, khả năng làm việc nhóm với những người đồng đội của mình. Khả năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng cực kỳ hữu ích cho bạn trong cuộc sống, khi bạn thực hiện những công việc khác trong cuộc sống.

Lợi ích của bóng đá giúp tăng cường sức khỏe xương

Lợi ích của bóng đá giúp tăng cường sức khỏe xương

Thông thường, tỷ trọng xương của cơ thể người sẽ ngày càng giảm theo thời gian, khi cơ thể trải qua quá trình lão hóa. Ở các cầu thủ đá bóng, quá trình nâng đỡ trọng lượng cho cơ thể trong trận đấu giúp tăng cường sức khỏe của khung xương.

Hơn thế nữa, việc duy trì luyện tập thể thao thường xuyên thông qua việc chơi bóng đá là một cách tốt để giúp giữ gìn xương khỏe mạnh.

Lợi ích của bóng đá giúp cải thiện chức năng của não bộ

Bóng đá giúp tăng sự tập trung cũng như giúp bạn tự lập ra cho mình những nguyên tắc riêng. Chơi bóng với một cường độ nhanh, đồng nghĩa với việc bạn cần đưa ra những quyết định nhanh chóng ngay trên sân cỏ. Từ đó tạo phản xạ linh hoạt, nhanh chóng giúp não bộ có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất. 

Lợi ích của bóng đá là tăng cường vitamin D và sức đề kháng

Lợi ích của bóng đá là tăng cường vitamin D và sức đề kháng

Đa số người chơi bóng đá sẽ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời rất thường xuyên vì hầu như các trận thi đấu hay tập luyện đều diễn ra ở ngoài trời . Tia cực tím UVB của mặt trời sẽ giúp cho quá trình tổng hợp vitamin D. Nó có tác dụng giúp cho tế bào ruột hấp thụ tốt canxi và phốt pho, hai loại khoáng chất cần thiết giúp xương được chắc khỏe. Ngoài ra, vitamin D còn có khả năng tăng sức đề kháng của cơ thể với viêm đường hô hấp, nhiễm trùng.

Lợi ích của bóng đá giúp cân bằng tâm lý, giảm stress

Lợi ích của bóng đá còn giúp cho người chơi có cảm giác thoải mái và giải tỏa được căng thẳng sau những những buổi làm việc mệt mỏi hay những giờ học áp lực thì chơi đá bóng giúp ta được thoải mái, sảng khoái, tiếp thêm động lực cho các bạn ở ngày tiếp theo. Những bài tập bóng đá sẽ giúp suy nghĩ ổn định, suy nghĩ tích cực hơn, điều hòa tâm trạng.

Bài viết trên bongdasieutoc.com đã tổng hợp cho bạn đọc một số lợi ích của việc chơi bóng đá cho bạn đọc tham khảo. Môn đá bóng đem lại lợi ích to lớn cho sức khỏe của người chơi, và cũng không riêng chỉ có bóng đá mà còn có rất nhiều các bộ môn thể thao khác nữa cũng đem lại cho người chơi rất nhiều những lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy nên các bạn hãy lựa chọn ngay cho bản thân mình một bộ môn thể thao mà các bạn yêu thích nhất để duy trì hàng ngày nhé!