Trang chủ Tin Tức Bạn Có Biết Sức Chứa Sân Mỹ Đình Là Bao Nhiêu?

Bạn Có Biết Sức Chứa Sân Mỹ Đình Là Bao Nhiêu?

Sức Chứa Sân Mỹ Đình | Sân vận động gia Việt Nam được đặt tại Mỹ Đình là một trong những sân vận động lớn nhất nhì của Việt Nam. Đây là nơi tổ chức rất nhiều trận đấu bóng đá quốc tế của đội tuyển Việt Nam và tổ chức nhiều sự kiện nổi tiếng trong nước. Vậy sức chứa sân Mỹ Đình cụ thể là bao nhiêu, bài viết dưới đây Bongdasieutoc.com sẽ thống kê chi tiết cho các bạn biết.

Bạn Có Biết Sức Chứa Sân Mỹ Đình Là Bao Nhiêu?

Sơ đồ của sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình nằm trên trục đường Lê Đức Thọ (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm). Đây là trung tâm của khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam, cách trung tâm Hà Nội 10km theo phía Tây Nam..

Trong sân gồm có 4 khán đài:

  • Khán đài A (Phía Tây) và Khán đài B (Phía Đông): Gồm có 2 tầng – cao 25,8m. Những hàng ghế ở khán đài A được thiết kế theo chiều từ thấp rồi cao dần lên trên và phân chia ra những hàng ghế ViP và cả các hàng ghế dành riêng cho phóng viên báo chí. Mái sân vận động rất rộng, thiết kế rất kiên cố, nặng khoảng 2.300 nghìn tấn với đường kính dày 1,1m, và khẩu độ 156m.
  • Khán đài C (Phía Bắc) và khán đài D (Phía Nam): Gồm có 1 tầng – cao 8,4m. Với hàng chục nghìn chỗ ngồi để phục vụ nhu cầu xem bóng của khán giả.

Xung quanh sân vận động có tổng 419 phòng chức năng. Hệ thống chiếu sáng trong sân gồm có 355 bóng đèn được bố trí tại 4 cột, cao 54 mét.

Kích thước phía trước của sân bóng Mỹ Đình: Chiều dài: 105m- chiều rộng: 68m. kết hợp thi đấu điền kinh với 8 đường chạy vòng tổng chiều dài 400m và 10 đường chạy thẳng có tổng chiều dài 110m2 sân nhảy cao, 2 sân ném tạ, ném lao, ném tạ xích, 2 khu nhảy sào kép, 2 khu nhảy xà kép. Tổng diện tích của khu vực này gồm có (1 sân chính, 2 sân tập): 17,5 ha.

Sơ đồ của sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sức chứa sân Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có sức chứa lớn thứ 2 Việt Nam sau sân Vận động của Cần Thơ (45.000). Với tổng số ghế ngồi dành cho khán giả là 40.192 chỗ. Trong đó gồm có 450 ghế VIP, 160 ghế dành cho những phóng viên báo chí), còn lại là những hàng ghế thường.

Trong thực tế, số lượng người đã đến sân xem những trận đấu chung kết của Việt Nam cao hơn sức đáp ứng của sân rất nhiều rất nhiều. Năm 2018, sau sự kiện Việt Nam đạt giải Á Quân Asiad và năm 2019 Việt Nam vô địch AFF Cup thì số lượng sức chứa được thống kê tại sân Mỹ Đình lên tới hơn 70.000 Tuy rằng sức chứa với ghế ngồi chỉ đứng ở vị trí thứ 2, nhưng lượng người đến sân Mỹ Đình có thể nói lớn nhất trong tất cả những sân vận động có mặt tại Việt Nam.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình quả thực là một công trình có kiến trúc nổi bật của quốc gia Việt Nam, là biểu tượng của sự hiện đại và được kế thừa những tinh hoa giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Hiện nay được sử dụng để tổ chức nhiều sự kiện hơn để có thể thu lại nguồn kinh phí và bổ sung thêm chi phí bảo trì và tu sửa, nâng cấp thêm nhưng với con số rất nhỏ.

Sân vận động Mỹ Đình chính thức đưa vào hoạt động ngày 2 tháng 9 năm 2003 với trận đấu đầu tiên giữa đội tuyển U23 Việt Nam cùng với câu lạc bộ Thân Hoa Thượng Hải (Shanghai Shenhua) (Trung Quốc).

Đây là sân vận động chính đã tổ chức SEA Games 22 năm 2003 với lễ khai mạc và bế mạc, những trận thi đấu đối với môn bóng đá nam và các trận so tài trong môn điền kinh. Sân vận động Mỹ Đình còn là nơi đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể thao Trong nhà lần thứ III của Châu Á (tiếng Anh: Asian Indoor Games III) được tổ chức từ ngày 30 tháng 10 năm 2009 đến 8 tháng 11.

Sức chứa của sân Mỹ Đình

Bên ngoài cổng chính của sân là quảng trường sân vận động và phía trước đó sẽ là trường đua xe công thức 1 đạt chuẩn theo quy định của quốc tế.

Vào tháng 7 năm 2007, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là một trong các sân vận động trong 4 nước đã được đăng cai tham gia tổ chức giải Cúp bóng đá châu Á 2007 với 5 trận vòng bảng (bảng B), 1 trận tứ kết và 1 trận bán kết.

Sân vận động Mỹ Đình là nơi thường xuyên được tổ chức những trận bóng đá quốc tế. Đặc biệt là đối với trận đấu chung kết của đội tuyển Việt Nam được cả trăm triệu người quan tâm.

Kết luận

Thông qua bài viết trên của chúng tôi về sức chứa của sân Mỹ Đình, chắc hẳn các bạn đã biết được sức chứa của sân Mỹ Đình rồi đúng không nào. Hãy đăng ký và theo dõi chúng tôi để có thể cập nhập thường xuyên những thông tin mới.