Trang chủ Tin Tức TOP những cầu thủ Nga nổi tiếng nhất

TOP những cầu thủ Nga nổi tiếng nhất

Người Nga rất giỏi thể thao và tại Thế vận hội Olympic, họ luôn là một trong những quốc gia giành được nhiều huy chương nhất.

Có thể bóng đá không phải là sự lựa chọn hàng đầu của người Nga nhưng họ yêu nó và đã đạt được một số danh hiệu tại các giải đấu quan trọng.

Trong lịch sử bóng đá Nga, chúng ta có thể thấy rằng có rất nhiều cầu thủ tài năng tại mọi vị trí trên sân, từ thủ môn đến tiền đạo.

Nếu bạn là một người yêu thích bóng đá, bạn có thể biết được danh sách những cầu thủ Nga nổi tiếng mà cũng có thể bạn đang là fan của ai đó trong số họ.

1- Lev Yashin

Lev Yashin

Lev Ivanovich Yashin (22 tháng 10 năm 1929 – 20 tháng 3 năm 1990), có biệt danh là ” Nhện đen ” hoặc ” Báo đen ”, là một cầu thủ bóng đá rất chuyên nghiệp Liên Xô, được nhiều người coi là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại của Nga.

2- Rinat Dasaye

Rinat Dasaye

Rinat Fayzrakhman Dasayev (sinh vào ngày 13 tháng 6 năm 1957) là một huấn luyện viên bóng đá người Nga nhưng gốc Liên Xô và là một cựu thủ môn. cầu thủ bóng đá Nga rất nổi tiếng từ trước đến nay và được coi là một trong các thủ môn xuất sắc nhất thế giới trong suốt những năm 1980, anh ấy đang được coi là thủ môn Nga xuất sắc thứ hai chỉ sau sau Lev Yashin.

3- Roman Pavlyuchenko

Roman Pavlyuchenko

Roman Anatolyevich Pavlyuchenko (sinh vào ngày 15 tháng 12 năm 1981) là một cầu thủ bóng đá gốc Nga hiện đang chơi tại vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ FC Znamya Noginsk. Anh ấy là một trong các cầu thủ bóng đá Nga nổi tiếng nhất từ ​​trước tới nay.

4- Valeri Karpin

Valeri Georgievich Karpin (sinh vào ngày 2 tháng 2 năm 1969), là một huấn luyện viên bóng đá gốc Nga của FC Rostov và là một cựu tiền vệ, chủ yếu là đã vị trí tiền vệ cánh phải.

Anh ấy là một trong các cầu thủ bóng đá Nga hàng đầu ở trong lịch sử, và là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất của nước Nga từ trước đến nay.

5- Aleksandr Kerzhakov

Aleksandr Anatolyevich Kerzhakov (sinh vào ngày 27 tháng 11 năm 1982) là một nhà quản lý bóng đá gốc Nga và là một cựu tiền đạo quốc tế gốc Nga. Anh ấy là quản lý cho Tom Tomsk.

Kerzhakov được biết đến là một trong những cầu thủ bóng đá người Nga xuất sắc nhất mọi thời đại và anh ấy cũng là cầu thủ đã ghi nhiều bàn thắng nhất ở trong lịch sử bóng đá Nga, với số bàn thắng ghi được trong tất cả những trận thi đấu là 233.

6- Eduard Streltsov

Eduard Anatolyevich Streltsov (sinh vào ngày 21 tháng 7 năm 1937 – 22 tháng 7 năm 1990) là một cầu thủ bóng đá gốc Liên Xô chơi tại vị trí tiền đạo cho Torpedo Moscow và đội tuyển quốc gia của Liên Xô trong những năm 1950 và 1960. Anh ấy là một trong những cầu thủ gốc Nga xuất sắc nhất mọi thời đại.

7- Albert Shesternyov

Albert Alekseyevich Shesternyov (sinh vào ngày 20 tháng 6 năm 1941 – 5 tháng 11 năm 1994) là một cầu thủ bóng đá của CSKA Moscow và Liên Xô. Anh ấy cũng được coi là một trong những cầu thủ bóng đá Nga xuất sắc nhất từng có trong lịch sử bóng đá của Liên Xô.

8- Andrey Arshavin

Andrey Sergeevich Arshavin (sinh vào ngày 29 tháng 5 năm 1981) là một cựu cầu thủ chơi bóng đá chuyên nghiệp người Nga, chủ yếu chơi tại vị trí tiền đạo hoặc tiền vệ tấn công. Anh ấy cũng được sếp vào danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất của nước Nga.

9- Valentin Ivanov

Valentin Kozmich Ivanov (sinh vào ngày 19 tháng 11 năm 1934 – 8 tháng 11 năm 2011) là một cầu thủ bóng đá người Nga nhưng gốc Liên Xô chơi tại vị trí tiền vệ cánh hoặc tiền đạo. Ông là người đã ghi bàn dẫn đầu tại World Cup 1962 và là người ghi bàn nhiều nhất tại Cúp những quốc gia châu Âu năm 1960.

Anh ấy chắc chắn là một trong các cầu thủ Nga nổi tiếng nhất mọi thời đại.

10- Yuri Zhirkov

Yuri Valentinovich Zhirkov (sinh vào ngày 20 tháng 8 năm 1983) là một cầu thủ bóng đá gốc Nga đang chơi cho Zenit Saint Petersburg. Anh ấy là một cầu thủ xuất sắc cuối cùng được chúng tôi liệt kê trong danh sách này.

Qua bài viết của chúng tôi về cầu thủ Nga nổi tiếng, chắc hẳn các bạn đã biết được những cầu thủ bóng đá nước Nga nào nổi tiếng nhất rồi phải không. Qua bài viết này chúng tôi mong sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều tình yêu với bóng đá hơn. Hãy theo dõi bongdasieutoc thường xuyên để tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm về bóng đá hơn nữa nhé!