Trang chủ Tin Tức Đội tuyển Uruguay vô địch world cup bao nhiêu lần?

Đội tuyển Uruguay vô địch world cup bao nhiêu lần?

Uruguay đã vô địch thế giới bao nhiêu lần? Đội tuyển bóng đá quốc gia Uruguay do Hiệp hội bóng đá Uruguay quản lý và đại diện cho Uruguay, quốc gia ít dân nhất trong nhóm sở hữu đội tuyển từng đoạt cúp thế giới.

Đội tuyển Uruguay vô địch world cup bao nhiêu lần?

Uruguay vô địch world cup bao nhiêu lần

Tuy không có cho mình nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới nhưng Uruguay là một tập thể rất đồng đều và luôn là một đối thủ khá mạnh, rất khó để đánh bại và khiến cho những ông lớn phải e ngại trong bất cứ kì World Cup nào. Uruguay có Hai lần lên ngôi vô địch tại World Cup được diễn ra vào năm 1930 và 1950.

Chi tiết về 2 lần vô địch World Cup của Uruguay như sau:

World Cup năm 1930 – được tổ chức trên chính sân nhà và cũng là kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử

World Cup năm 1930 – được tổ chức trên chính sân nhà và cũng là kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử

Uruguay đã trở thành nhà vô địch đầu tiên của lịch sử World Cup sau khi đã xuất sắc đè bẹp Argentina với tỉ số 4 – 2 trong trận chung kết trước sự vỡ òa của hàng triệu khán giả nhà, qua đó Uruguay cũng đã vinh dự giành được chiếc cúp danh giá đầu tiên của giải vô địch lớn nhất hành tinh.

World Cup năm 1950 (được tổ chức tại Brazil)

20 năm sau lần đăng quang World Cup đầu tiên, Uruguay đã trở lại với lần vô địch thứ hai trước Brazil, nhưng theo một vài nguồn tin, người ta lại cho rằng không có trận chung kết chính thức tại World Cup 1950.

World Cup năm 1950 (được tổ chức tại Brazil)

Đội vô địch sẽ được xác định qua một lượt đấu vòng tròn tính điểm giữa 4 đội lọt vào vòng cuối cùng (Uruguay, Brazil, Thụy Điển, và Tây Ban Nha).

Tuy nhiên, trận đấu giữa Uruguay và Brazil tại lượt đấu cuối cùng mang tính quyết định đội nào sẽ giành chức vô địch.

Vì vậy, trận đấu này được coi như là trận chung kết của World Cup 1950.

Như vậy là bài viết trên đã giúp trả lời câu hỏi Uruguay vô địch World Cup bao nhiêu lần cho bạn đọc rồi. Hãy theo dõi bongdasieutoc.com thường xuyên để có thể cập nhật thêm những thông tin hữu ích về bóng đá nhé. Bài viết đến đây là hết hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết lần sau!